โรคเกาต์ในยุคปัจจุบัน ของแพทย์แผนจีน

การดูแลและรักษา

การดูแลรักษาของอาการข้ออักเสบ และก็การลดปริมาณของระดับกรดยูริกในเลือดเพื่อปกป้องการเกิดสภาวะไตวาย และก็การชี้แนะให้คนไข้ตระหนักถึงความจำเป็นมากอย่างยิ่งของความประพฤติปฏิบัติสุขภาพที่ถูก ได้แก่ การมีน้ำหนักตัวที่สมควร การบริหารร่างกายพอดี เลี่ยงสาเหตุที่กระตุ้นการอักเสบกะทันหันของข้อ โดยการกินน้ำให้เพียงพอ เลี่ยงของกินที่มีพิวรีนสูง เพื่อเลี่ยงอาการเจ็บปวด อื่นๆอีกมากมาย

ปัจจัยแล้วก็กลไกการเกิดโรคเกาต์ตามแนวคิดการแพทย์แผนจีน

ในช่วงแรกเจิ้งชี่ยังผิดก่อกวน สภาวะหยางเกิน รวมทั้งระยะด้านหลังตับแล้วก็ไตพร่องทำให้สารต้อง น้ำมันหอมระเหย และก็เลือดพร่องนำมาซึ่งการทำให้การหลอมเลี้ยงเอ็น กระดูก ไม่พอ แล้วก็เส้นลมหายใจขัดข้อง กำเนิดเป็นความเปียก ในร่างกาย ยิ่งกว่านั้นสาเหตุจากม้ามพร่องทำให้เปลี่ยนและก็ลำเลียงของกินได้ไม่ดีส่งผลให้เกิดการตกค้างเป็นเสลดในร่างกาย

การกระทบของเสียชี่หมายถึงลม เย็น ความชื้นหรือความร้อน การดื่มแอลกอฮอล์ การกินอาหารที่ผิดจำเป็นต้อง อาการบาดเจ็บต่อข้อต่างๆจะเป็นตัวกระตุ้นให้เสลดสลายไปสู่ข้อกระดูกรวมทั้งส่วนต่างๆ ภายในร่างกาย มีการตันเส้นลมหายใจ ชี่และก็การไหลเวียนของโลหิตขัดข้อง กำเนิดอาการอักเสบเป็นอย่างมาก ยารักษาเก๊าท์ตราคำหลวงโอสถ บางทีอาจแบ่งต้นเหตุเป็น ลม-เปียกชื้น , เย็น-เปียกชื้น , ชื้น-ร้อน เสียชี่รุกรานร่างกายเป็นเวลานานจะมีผลให้กำเนิดเป็นความร้อนร่วมด้วย ก็เลยแบ่งปัจจัยออกได้เป็น

ลักษณะของอาการปวดจาก ลม-ชื้น-ร้อน เกิดภาวะตันของเส้นลมปราณ แล้วก็ลักษณะของอาการปวดจากชื้นร้อน เลือดคั่ง ชี่ถูกขัดเป็นเวลานานทำให้เกิดข้ออักเสบ ข้อผิดรูปผิดร่าง ปุ่มผลิออกและก็ทำลาย ซางฟูก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่เสียชีวิตได้หมายถึงมีการแพร่กระจายจาก ระยะข้ออักเสบเฉียบพลันเป็น โรคข้อกระดูกอักเสบเรื้อรังการดูแลรักษาแบ่งตามระยะต่างๆ